Home » Tự làm học cụ » 1-Thực hành cuộc sống » Biển báo và phương tiện giao thông Montessori
Biển báo và phương tiện giao thông Montessori

Biển báo và phương tiện giao thông Montessori

Biển báo và phương tiện giao thông Montessori Trafic Signs and Transportation

I – Mục đích

         Khi bố mẹ đưa trẻ đi học, đi thăm họ hàng, đi chơi,… cũng có nghĩa là trẻ đang tham gia giao thông. Khi ra ngoài đường, chắc hẳn trẻ sẽ cảm thấy thích thú với các biển báo hiệu. Tuy nhiên, trẻ lại chẳng thể biết được ý nghĩa của từng loại biển báo. Tạo dựng ý thức giao thông sớm cho trẻ là điều cần thiết. Nhưng làm cách nào để trẻ thêm hứng thú với việc học các biển báo hiệu giao thông, cũng như các phương tiện giao thông trên đường? Hôm nay Thiên Tài Nhí sẽ giới thiệu cho các quý phụ huynh một cách làm vô cùng hay ho và đơn giản với biển báo và phương tiện giao thông Montessori.

II – Cách làm

Bước 1: Sưu tập những hòn đá nhỏ, nhẵn, kích thức đồng đều nhau. Những loại đá này dễ dàng được tìm thấy xung quanh nhà, ở các bãi biển, hoặc có thể mua ở các tiệm bán cá và bể cá cảnh.

Bước 2: Lau sạch sẽ các hòn đá. Sau đó, dùng màu dạ hoặc màu nước, vẽ các biển báo, phương tiện giao thông lên các mặt của hòn đá. Cha mẹ có thể tham khảo và vẽ theo hình trong tranh dưới đây.Biển báo và phương tiện giao thông Montessori

Bước 3: Phụ huynh có thể vẽ 1 bản đồ giao thông đơn giản và đặt các kí hiệu lên. Hoặc cũng có thể chỉ cần đặt những hòn đá này lên bàn và bắt đầu chỉ cho bé

III – Cách hoạt động

         Phụ huynh có thể trải đều các hòn đá ra. Sau đó lấy từng hòn đá lên và chỉ cho bé biết ý nghĩa của nó. Nên làm thật chậm và yêu cầu bé nhắc lại ngay sau đó. Lặp đi lặp lại nhiều lần để bé nhớ.

         Rất đơn giản phải không nào? Thiên Tài Nhí tin chắc rằng, những hòn đá với vô vàn các hình vẽ ngộ nghĩnh này sẽ cuốn hút bé, giúp bé thêm thích thú với việc học hỏi hơn.

         Chúc các quý phụ huynh thành công nhé!

Bạn muốn gửi bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG