Sức mạnh của phương pháp giáo dục Montessori đã được kiểm chứng qua hàng trăm năm qua. Những con người được học theo phương pháp này, một trong số họ giờ đây đều trở thành người xuất chúng. Họ biết bản thân họ muốn gì? Khám phá sức mạnh nội tại của bản thân và phát triển nó.

PGS.TS ĐỖ XUÂN THẢO
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội,
Bố của tác giả nhỏ tuổi Đỗ Nhật Nam

Thay vì "nhào nặn" con mình, tôi đã khuyến khích để cháu sống lạc quan, tràn đầy niềm vui, niềm tin vào bản thân. Và trên tất cả, cháu được làm con người Hạnh phúc, biết yêu vẻ đẹp của thiên nhiên, khao khát khám phá và có một kiến thức khá tốt về văn hóa, đặc biệt là văn hóa ứng xử. Ớ khía cạnh nào đó, cháu đã hướng tới điều tôi mong muốn khi áp dụng phương pháp Montessori, đó là có một "Bộ óc thẩm thấu" (Absorbent mind) với khả năng tự học và tự chiếm lĩnh tri thức tốt. Đây là những điều mà tôi được "hưởng lợi" từ Montessori! Và tôi tin, bạn cũng được thụ hưởng hoàn toàn những lợi ích đó khi áp dụng phương pháp này cho những đứa con của mình.

Ông Gabriel Garcia Marquez là một tác giả từng đoạt giải Nobel văn học và cũng đã theo học phương pháp Montessori từ nhỏ.

”Tôi cho rằng không có một phương pháp giáo dục nào tốt hơn Montessori trong việc tạo cho trẻ một sự tinh nhạy với cái đẹp và kích thích sự tò mò, say mê khám phá những điều kỳ thú trong cuộc sống".

Hai nhà đồng sáng lập của Google là Larry Page và Sergey Brin đều được tiếp cận với phương pháp Montessori từ nhỏ. Khi được hỏi về bí quyết của sự thành công, Larry và Sergey đều chia sẻ rằng:

Phương pháp Montessori chính là nền tảng vững chắc nhất bởi nó tạo cơ hội để họ có thể chọn lựa những lĩnh vực mình yêu thích để tìm hiểu thông qua khả năng tự định hướng bản thân. Bên cạnh đó họ còn nhận ra được niềm say mê và vui thích trong học tập.

Xem Bảng giá phí Thành viên

>>> Ở ĐÂY

This is the bottom slider area. You can edit this text and also insert any element here. This is a good place if you want to put an opt-in form or a scarcity countdown.