Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

1. Có phải đóng Lệ phí thành viên hàng năm để duy trì quyền truy cập?

HOÀN TOÀN KHÔNG. Bạn chỉ phải trả phí 1 lần DUY NHẤT và được quyền truy cập TRỌN ĐỜI.


2. Liệu rằng lệ phí thành viên này đã bao gồm tất cả giáo án và các tệp tải về bổ trợ cho mỗi hoạt động học chưa?

ĐÃ BAO GỒM TẤT CẢ. Bạn sẽ không phải chi trả thêm bất cứ khoản phí nào khác để được sử dụng giáo án bài học cũng như tải về các tệp đính kèm nằm trong quyền hạn truy cập nội dung mà bạn đăng ký bậc thành viên.

Cụ thể:

Thành viên VIP: được quyền truy cập và tải về KHÔNG GIỚI HẠN tất cả 5 lĩnh vực.

Thành viên PRO: được quyền truy cập và tải về KHÔNG GIỚI HẠN 3 lĩnh vực (trừ lĩnh vực Toán học và Văn hóa - Khoa học)

Thành viên MIỄN PHÍ: chỉ được quyền truy cập và tải về toàn bộ bài học trong lĩnh vực Thực hành cuộc sống và 1 số bài học thuộc 4 lĩnh vực còn lại.


3. Tôi muốn biết phí thành viên của từng gói thì vào đâu để xem?

Mời bạn vào mục "Bảng giá" để xem chi tiết.


4. Tôi đã mua gói PRO, giờ muốn nâng lên gói VIP. Lúc này, tôi sẽ phải thanh toán bao nhiêu tiền?

Bạn chỉ cần thanh toán thêm 189,000đ để được nâng cấp lên bậc Thành viên VIP, mà không cần phải mua với mức giá của cả gói VIP.


5. Tôi muốn xem được tất cả nội dung có trên TRANG THÀNH VIÊN, tôi sẽ phải làm gì?

Để có quyền truy cập vào toàn bộ nội dung có trên trang Thành viên, bạn cần tiến hành nâng cấp lên gói VIP.

Để nâng cấp được tài khoản của mình, bạn vui lòng thực hiện theo hướng dẫn ở đây.


6. Các tệp tải về, tôi sẽ sử dụng chúng thế nào?

Bạn cần in chúng ra chất liệu giấy/bìa có kích thước phù hợp để sử dụng kết hợp với bài học, nhằm mục đích nâng cao dần mức độ phức tạp của hoạt động, tăng khả năng tư duy và phân tích của trẻ.

* Có thể ép giấy bóng phủ bên ngoài để học liệu được bảo quản tốt hơn có tuổi thọ lâu hơn.


7. Phương pháp Montessori có nhiều lĩnh vực và nhiều bài học như vậy, tôi và con nên bắt đầu từ đâu?

Hãy bắt đầu từ lĩnh vực Thực hành cuộc sống và Cảm quan.  Bởi đây là hai lĩnh vực nền tảng và cơ bản nhất giúp định hình tính cách, suy nghĩ cũng như phong cách sống của trẻ.

 tuần thứ 1, trẻ thực hành các bài tập Thực hành cuộc sống căn bản.

Trẻ cần trải qua các hoạt động Vận động thô trước rồi mới chuyển sang Vận động tinh.

Lưu ý: Trẻ cần thành thạo các kỹ năng căn bản trong Thực hành cuộc sống rồi mới được giới thiệu các hoạt động ở các lĩnh vực khác để đạt được mục tiêu làm việc có trình tự, tính trật tự, chuyên tâm, kiên nhẫn...

 tuần thứ 2có thể bắt đầu giới thiệu hoạt động Cảm quan với các giáo cụ.

- Đặt 2 giáo cụ cảm quan đầu tiên lên kệ để bắt đầu. Trẻ có thể lựa chọn giáo cụ trẻ muốn sử dụng trước và hướng dẫn trẻ những bài tập căn bản.

- Vào tuần thứ 3, có thể đặt tiếp 1 hay 2 giáo cụ tiếp theo miễn là trẻ đã biết thao tác cầm/bưng giáo cụ một cách cẩn thận và hứng thú với chúng.

Tiếp theo, một khi con đã làm quen và hứng thú với việc đếm số từ 1 - 10, có thể cho con làm quen với chương trình Toán học của Montessori (thường từ 3 - 4 tuổi).

Hoạt động ngôn ngữ được dạy song song với mỗi bài học trong các lĩnh vực theo phương pháp giáo dục Tam đoạn thức (tham khảo tại đây)

Chú ý: Bố mẹ cần thực hiện đầy đủ, nếu bỏ qua những bài dễ để thực hiện ngay các bài khó, thì bố/mẹ rất dễ gặp phải những khó khăn về sau như: trẻ không tiếp thu tốt, không hợp tác, hay không đạt được mục tiêu tính trật tự, trình tự….

Đọc thêm bài viết "Trình tự học Montessori tại nhà" >>> ở đây


8. Tôi nên trình diễn hoạt động cho con xem như thế nào là đúng?

Thực hiện ít nhất một lần trình diễn cách làm việc với từng loại học liệu khi nó được giới thiệu lần đầu tiên. Một cuộc trình diễn cẩn thận cho phép trẻ thấy rõ làm thế nào để làm điều gì đó. Chuyển động của bạn cho trẻ một mẫu để bắt chước các chuyển động của trẻ sau đó. Các cuộc trình diễn mang lại cho bạn một cơ hội để cầm các học liệu một cách cẩn thận, với sự tôn trọng. Điều này cuối cùng sẽ truyền sang trẻ. Nếu bạn cầm các học liệu một cách thô bạo hoặc bất cẩn, con bạn cũng sẽ bắt chước.

*** Các điểm lưu ý khi trình diễn:

Hướng dẫn trẻ đầy đủ một “Chu trình hoạt động” (đọc thêm). Thực hiện từ việc tạo một không gian làm việc đến khi cất hoạt động đi sau đó cất thảm hoặc khăn trải. Trẻ sau đó sẽ làm như thế khi kết thúc hoạt động.

Làm chậm lại: Phóng đại các động tác tay của bạn. Nhìn vào mọi thứ thật gần.

Yên lặng: Hãy cố gắng nhất có thể, đừng nói khi bạn thực hành. Hoặc chỉ nói 1 hay 2 từ để chỉ ra một thứ gì đó.  Ví dụ: khi bạn đổ vào một bình rỗng, nhìn vào nó, chỉ vào trong và nói, “Rỗng”. Chỉ vào ly đầy và nói, “Đầy”. Điều này sẽ giúp trẻ tập trung vào ngôn ngữ chính và các điểm quan tâm của hoạt động này.

Trình diễn cả lỗi sai: Trong Montessori, chúng ta xem các lỗi như các cơ hội để học (đọc thêm).

Ví dụ: khi trẻ thực hiện việc đổ nước, nếu bị tràn, thì hãy dừng lại để làm sạch nó. Điều này cho trẻ thấy phải làm gì trong trường hợp làm tràn ra ngoài.


9. Một số câu hỏi thường gặp khác >>> đọc thêm