Home » Tự làm học cụ » 2-Cảm quan » Cách làm hộp âm thanh Montessori

Cách làm hộp âm thanh Montessori

Cách làm hộp âm thanh Montessori Sound Boxes

I – Lợi ích của Hộp âm thanh

 Với mong muốn giúp con yêu phát triển trí nhớ, cũng như thính giác từ những hoạt động nhỏ nhất, Thiên Tài Nhí sẽ mang đến cho các quý phụ huynh cách làm học cụ vô cùng đơn giản mà lại bổ ích: Hộp âm thanh Montessori Sound Boxes.

II – Cách làm

Bước 1: Cha mẹ hãy sưu tầm những hộp, lọ có kích thước và hình dáng y hệt nhau. Chú ý, chọn những hộp, lọ không thể nhìn thấy bên trong nhé! Cha mẹ có thể lấy những lọ đựng film (như trong ảnh).cách làm hộp âm thanh

Bước 2: Sau đó, hãy lau thật sạch những lọ trên. Lấp đầy những lọ trên bằng những vật liệu quen thuộc xung quanh nhà, ví dụ như gạo, muối, khuy quần áo,… Các bậc phụ huynh có thể tự dùng thêm các vật liệu an toàn phong phú và gần gũi khác để đa da hơncách làm hộp âm thanh

Bước 3: Đóng nắp hộp lại và hoàn thành nào

cách làm hộp âm thanh cách làm hộp âm thanh

III – Cách hoạt động

Trước tiên, cha mẹ sẽ mở nắp hộp ra, cho con thấy có gì trong hộp, lọ đó. Sau đó đóng nắp lại, và lắc lọ, hộp lên, để con nghe và nhận biết âm thanh đó.

Làm tương tự với các lọ còn lại.

Sau đó, cha mẹ sẽ cho con tự lắc hộp, lọ, nghe âm thanh, rồi đoán xem có cái gì trong hộp lọ đó. Sau khi con trả lời, cha mẹ sẽ mở nắp hộp ra xem đáp án của con có chính xác không.

Đây là hoạt động vừa học vừa chơi khá thú vị. Để con thêm hào hứng tham gia, cha mẹ có thể có những phần thưởng. Ví dụ như nếu con đoán đúng thì cha mẹ sẽ thưởng gì cho con. Kể cả những món quà nhỏ nhất cũng có thể khích lệ tinh thần của con, giúp con đam mê học hỏi hơn.

Việc làm Montessori Sound Boxes rất đơn giản phải không nào? Thiên Tài Nhí chúc các quý phụ huynh thành công nhé!

Cách làm hộp âm thanh Montessori
5 (100%) 11 vote[s]

Bạn muốn gửi bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG