Home » Tự làm học cụ » 4-Toán học » Cùng con học đếm
Cùng con học đếm

Cùng con học đếm

Giúp con học đếm cùng Montessori Math Couting

I – Mục đích

Toán học là một trong những bộ môn quan trọng, được quy định bắt buộc trong nhà trường. Học toán giúp con tư duy logic, nhanh nhạy trong việc nhận biết các yếu tố xã hội. Tuy nhiên sự khó khăn của môn toán dễ khiến trẻ nản trí. Làm thế nào để cho con vừa học, vừa vui chơi, để đem lại hiệu quả tốt nhất? Hôm nay, Thiên Tài Nhí xin được mang đến bài học tâp đếm dành cho trẻ từ 2~5 tuổi. Hy vọng, thông qua bài học đếm số này, con sẽ thêm thích thú với môn toán. Và qua đó, phụ huynh sẽ có thời gian vui vẻ và đáng nhớ bên cạnh con yêu của mình.

II – Cách làm

Nguyên liệu

  • Giấy
  • Kéo
  • Que tre ( cây đè lưỡi y tế), hồ dán

Cách làmhọc đếm montessori

  • Cắt những tờ giấy thành các hình bàn tay năm ngón như trong hình vẽ
  • Dùng hồ dán để dán những hình bàn tay lên que gỗ
  • Trang trí bảng số. Từ 1- 10, mỗi số 1 ô vuông. Tự tạo ô bằng cách lấy giấy màu dán lên. (tương tự như các phép cộng)

III – Cách thực hiện

Hãy làm mẫu cho trẻ. Ví dụ như trong phép tính 5+1, thì một bàn tay là nguyên cả 5 ngón, một bàn tay thì chỉ giữ lại 1 ngón, 4 ngón còn lại gập vào. Sau đó hãy cho con đếm xem có tất cả bao nhiêu ngón tay, đó sẽ là kết quả của phép cộng.học đếm montessori

Hoặc cũng có thể viết sẵn các số từ 1 đến 10. Hướng dẫn trẻ làm thế nào để xuất hiện số 5: Bằng cách chỉ giữ nguyên 1 bàn tay, hay dùng cả 2 bàn tay, 1 bàn có 3 ngón thẳng, một bàn có 2 ngón thẳng, các ngón còn lại sẽ cụp xuống.

Rất đơn giản phải không nào? Thiên Tài Nhí xin kính chúc quý phụ huynh có nhiều thời gian vui vẻ và bổ ích bên cạnh con, thông qua bài học rất hiệu quả và thú vị này!

Cùng con học đếm
2.7 (53.33%) 3 vote[s]

Bạn muốn gửi bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG