Home » Tự làm học cụ » 3-Ngôn ngữ » Học ngôn ngữ Montessori
Học ngôn ngữ Montessori

Học ngôn ngữ Montessori

Trò chơi tạo cảm hứng học ngôn ngữ – Montessori Early Literacy

I – Mục đích

Có rất nhiều cách giúp trẻ tiếp cận với bảng chữ cái. Nhiều đấng sinh thành cảm thấy khó khăn trong việc truyền cảm hứng cho con khi làm quen với bảng chữ cái. Những mặt chữ phức tạp và khó nhớ khiến trẻ dễ chán nản. Nhận thấy điều này, hôm nay, Thiên Tài Nhí sẽ mang đến cho các quý phụ huynh một hoạt động học ngôn ngữ Montessori thú vị. Học mà chơi, chơi mà học, đó chính là những gì hoạt động này mang đến. Với việc kết hợp giữa việc học mà vẫn được thoải mái vui chơi này, chúng tôi tin rằng trẻ sẽ hào hứng hơn trong việc học bảng chữ cái.

II – Cách làm

Nguyên liệu: Bột ngô vàng (bột thô, được xay nguyên từ hạt ngô khô, có thể tìm thấy ở siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh,…) , các chữ cái nhựa ( có thể dễ dàng tìm từ các tiệm văn phòng phẩm), một chiếc hộp, những từ giấy trắng và bút dạ.nguyên liệu làm khay viết chữ montessori

  • Bước 1: Lau sạch hộp nhựa và để khô.
  • Bước 2: Đặt các chữ cái vào hộp. Sau đó đổ bột ngô phủ lên
  • Bước 3: Chuẩn bị các tờ giấy bên cạnh. Viết các chữ cái in hoa giống chữ cái nhựa đã cho vào hộp.

Vậy là hoàn tất rồi! Bây giờ các bậc phụ huynh hãy cùng con yêu học bảng chữ cái nào!

III – Cách hoạt động

Trẻ con thường thích những hoạt động nghịch, vầy cát, đất… Để thỏa mãn sự mong muốn của con, cũng như đảm bảo an toàn và giúp ích được cho con, chúng tôi đã dùng bột ngô.

Cha mẹ hãy hướng dẫn con tìm các chữ cái bị vùi lấp trong hộp. Lấy chúng ra và đặt vào vị trí chữ cái được viết trên giấy sao cho giống hệt với chữ cái trẻ đang cầm trên tay. Khi trẻ tìm ra đúng đáp án, hãy quan sát nét hào hứng và phấn khởi trên khuôn mặt trẻ. Cha mẹ cũng đừng quên dành cho con những lời khuyên để cổ vũ tinh thần trẻ nhé!

nguyên liệu làm khay viết chữ montessori nguyên liệu làm khay viết chữ montessori

Hoạt động này rất đơn giản phải không nào? Thiên Tài Nhí xin chúc các quý phụ huynh thành công!

Bạn muốn gửi bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG